scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Mùa đánh bắt cua tuyết bắt đầu ở Biển Nhật Bản
08/11/2018
1165
Mùa đánh bắt cua tuyết, một đặc sản mùa Đông, đã bắt đầu vào hôm thứ Ba trên Biển Nhật Bản.

Ngư dân bắt đầu đánh bắt ở vùng biển từ ngoài khơi tỉnh Toyama đến tỉnh Shimane.

Cua tuyết được đặt tên thương hiệu theo khu vực đánh bắt được. Cua cập cảng ở tỉnh Fukui có tên là cua "Echizen".

Đêm thứ Hai, khoảng 40 tàu cá rời cảng Echizen trong tỉnh để tới ngư trường cách bờ khoảng 30 km.

Nửa đêm ngư dân bắt đầu buông lưới. Sau khoảng 90 phút, ngư dân đã thu lưới cùng rất nhiều cua. Một số con cua có chiều ngang thân tới hơn 10 cm.

Ông Izumi Makoto, truyền trưởng của một tàu cá, nói rằng mẻ lưới này không tồi.

Tháng 9 vừa qua, cua thương hiệu Echizen là loại cua đầu tiên được cấp chứng nhận tiêu chuẩn GI theo hệ thống bảo vệ thương hiệu đặc sản địa phương như tài sản trí tuệ. GI là viết tắt cho 2 chữ cái đầu của cụm từ tiếng Anh có nghĩa là chỉ dẫn địa lý.

Theo NHK

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này