scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Lưu ý khi mang thực phẩm tươi sống sang Nhật Bản
12/08/2019
1142
Tổng cục Du lịch vừa đưa ra cảnh báo với khách du lịch Việt Nam về những thực phẩm không được mang vào nước này.

Cụ thể, thực phẩm tươi sống, thực vật như: hoa quả, rau theo hành lý xách tay trong trường hợp cần thiết phải đưa vào hành lý ký gửi và tuân thủ các quy định:

- Có giấy chứng nhận kiểm dịch do Chính phủ Việt Nam cấp đối với những mặt hàng bắt buộc theo quy định của Nhật Bản;

- Thực hiện đầy đủ quy trình và thủ tục kiểm dịch theo quy định của Nhật Bản.

Khi cần trợ giúp, khách du lịch và các công ty lữ hành có thể liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Trước đó, một phụ nữ Việt Nam đã bị bắt khi mang hơn 300 quả trứng vịt lộn và 10kg nem chua vào nước này. Theo luật pháp Nhật Bản, những hành động vi phạm trong lĩnh vực này có thể bị phạt tới 1 triệu Yen (hơn 200 triệu đồng) hoặc phạt tù đến 3 năm.

Theo VTV 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này